Một Số Cách Tăng Tốc Windows XP Khác

Go down

Một Số Cách Tăng Tốc Windows XP Khác

Bài gửi  MonoShock on Sun Jul 20, 2008 8:38 pm

Một Số Cách Tăng Tốc Windows XP KhácTĂNG TỐC ĐỘ ĐỌC VÀ GHI CỦA Ổ ĐĨA MỀM
Cho dù đĩa CD-ROM hay các vật lưu trữ USB dạng Flash Drive đang ngày càng phổ biến, anh bạn đĩa mềm 1.4MB hiện nay vẫn chưa thể “cáo lão về hưu” được đâu. Chỉ có điều, cái ổ đĩa mềm FFD nó đọc cà ạch, cà đụi vừa chậm chạp, vừa trông quá khổ sở. Bạn có thể cải thiện phần nào tốc độ đọc và ghi của ổ đĩa mềm bằng cách chỉnh sửa lại Windows Registry. Ở hộp Run trong menu Start, bạn gõ regedit và nhấn OK Trong cửa sổ Registry Editor, bạn mở mục HKEY_LOCAL_MACHINE rồi mở dần theo đường dẫn: \SYSTEM\Current ControlSet\Services\fdc Nhấn chọn mở mục fdc. Ở phần bên phải, bạn thiết lập một mục giá trị mới bằng cách nhấp chuột phải lên bất kỳ chỗ nền nào, chọn lệnh DWORD Value trên menu New.

Bạn sẽ thấy một mục New Value #1 xuất hiện. Hãy đổi tên nó thành ForeFifo. Nếu không kịp thay tên nó ngay, bạn nhấp chuột phải lên tên New Value #1 và chọn lệnh Rename trong menu chuột phải. Kiểm tra lại để bảo đảm giá trị Value data của mục ForeFifo là 0.


TĂNG TỐC HOẠT ĐỘNG CHO Ổ ĐĨA QUANG CDFS
(CD-ROM File System, hệ thống file CD-ROM) là driver của Windows 32- bit điều khiển các ổ đĩa quang (CD-ROM, DVD-ROM...), thay cho file MSCDEX của DOS và Windows 3.x. Bạn có thể thông qua Windows Registry để tối ưu hóa việc quản lý của Windows đối với các ổ đĩa quang và tăng tốc hoạt động cho chúng. Ở mục Run trong menu Start, bạn gõ regedit và nhấn OK Trong cửa sổ Registry Editor, bạn chọn mở mục HKEY_LOCAL_MACHINE, rồi mở dần theo đường dẫn: \SYSTEM\ CurrentControlSet\Control Bạn sẽ phải tạo mới 3 khoá bằng cách nhấp chuột phải lên bất kỳ chỗ nền nào ở cánh phải, chọn lệnh Binary Value (hay DWORD Value) trên menu New. Sau đó, thay tên của khoá “New Value #1” bằng lần lượt các tên mới.

● CacheSize: Tạo mới với giá trị Binary Value, thay tên “New Value #1” bằng CacheSize, chọn Modify để nạp giá trị ff ff 00 00 (số không)
● Prefetch: Tạo mới với giá trị DWORD Value, thay “New Value #1” bằng Prefetch có giá trị 4000 (hexadecimal)
● PrefetchTail: Tạo mới với giá trị DWORD Value, thay “New Value #1” bằng PrefetchTail có giá trị 4000 (hexadecimal)


TĂNG TỐC ĐỘ DUYÊT CÁC THƯ MỤC XÀI CHUNG
Có khi nào bạn để ý chuyện này không: cớ sao việc duyệt các thư mục dùng chung (shared folders) trên máy này lại chậm hơn ở máy khác, cho dù y chang nhau về cấu hình? Thì ra có những tác vụ được lập kế hoạch sẵn (Scheduled tasks) trên máy tính đó đang xí chỗ ở các thư mục chung này. Cũng hên là chuyện xử cái vụ này lại rất đơn giản. Ở mục Run trong menu Start, bạn gõ regedit và nhấn OK. Trong cửa sổ Registry Editor, bạn chọn mở mục HKEY_LOCAL_MACHINE, rồi mở dần theo đường dẫn: /Software/ Microsoft/Windows/Current Version/ Explorer/RemoteComputer/NameSpace. Bạn sẽ thấy một cái khoá có tên kiểu mã số là {D6277990-4C6A-11CF-8D87- 00AA0060F5BF}. Hãy nhấp chuột phải lên khoá đó và chọn Delete trong menu chuột phải để khử nó đi.

SẮP XẾP THEO THỨ TỰ CÁC MỤC TRONG MENU START VÀ FAVORITES
Mặc định là các tên phần mềm ứng dụng trên menu Start được sắp xếp theo thứ tự cài đặt trước sau, cái nào tới trước thì nằm trên, tới sau thì nằm dưới. Để dễ tìm kiếm và truy nhập, nhất là khi cài đặt quá chừng chừng phần mềm, bạn nên sắp xếp các mục trong menu Start theo thứ tự ABC qua việc chỉnh sửa lại trong Windows Registry. Ở mục Run trong menu Start, bạn gõ regedit và nhấn OK Trong cửa sổ Registry Editor, bạn chọn mở mục HKEY_CURRENT_USER, rồi mở dần theo đường dẫn: \Software\Microsoft\ Windows\Current Version\Explorer\MenuOrder\Start Menu2\Programs Để Windows tự động sắp xếp các mục trong menu Start theo thứ tự ABC, bạn nhấp chuột phải lên mục Order ở cánh phải và chọn lệnh Delete trên menu chuột phải để xóa bỏ giá trị này. Chỉ còn mục (Default). Bạn cũng có thể dùng thủ thuật này để sắp xếp trật tự các Links trong menu Favorites của Explorer bằng cách chọn mở MenuOrder/Favorites bên trái rồi nhấp chuột phải lên mục Order ở cánh phải và chọn lệnh Delete trên menu chuột phải để xóa bỏ giá trị này.

MonoShock
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 19/07/2008
Age : 23

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết