Những mẹo sai làm chậm Windows XP

Go down

Những mẹo sai làm chậm Windows XP

Bài gửi  MonoShock on Sun Jul 20, 2008 8:53 pm

Những mẹo sai làm chậm Windows XP


1.Dọn sạch thư mục perfect:

Huyền thoại 1: Xoá mọi thứ nằm trong thư mục Prefect sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động XP

Thực chất: Mỗi lần bạn xoá Prefect của mõi ứng dụng nào đó, bạn sẽ làm thời gian nạp dữ liệu file tăng lên gấp đôi trong lần tới. Dù sao, Windows XP cũng tạo một Prefect khác thôi.

Huyền thoại 2: Dọn dẹp Prefect vì thư mục đó có thể bị nhiễm thêm virus hay malware.

Thực chất: Virus, malware có thể nhiễm bất cứ file ở bất cứ thư mục nào vào thư mục Prefect cũng không là một ngoại lệ. Bạn nên xoá file nào bị nhiễm chứ không nên xoá cả thư mục.

2.Xoá file tạm:

Huyền thoại: Xoá đi các file tạm sẽ làm tăng tốc hiệu xuất hoạt động của Windows XP.

Thực chất: Xoá đi các file tạm chỉ tăng thêm khoảng trống cho đĩ cứng chứ không cải thiện hiệu xuất gì của Windows XP. Xoá đi file cache của trình duyệt web sẽ làm giảm hiệu xuất của các trang web đã xem qua vì phải nạp lại. Vì vậy, bạn không nên cứ hàng giờ lại xoá đi những file tạm.

3. Bất hoạt DrWatson:

[HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\Current Verision\AeDebug]

Huyền thoại: Bất hoại trương trình này sẽ cải thiện được hiệu xúat vì nó luôn luôn chạy.

Thực chất: Khi có lỗi hệ thống, DrWatson mới làm việc, tự động tạo ra file log. Nếu như hệ thống không có vấn đề gì thì DrWatson không hoạt động, trừ khi bạn bắt nó phải làm việc.

4.Dọn sạch file hoán chuyển:

[HKLM\SYSTEM\CurrentControlSet\ControlSessionManager\MemoryManagement]
"ClearPageFileAtShutdown"

Huyền thoại: Xoá file hoán chuyển vào lúc tắt máy sẽ giúp cải thiện hiệu suất Windows XP.

Thực chất: Lúc tắt máy, nếu xoá hoán chuyển (Pagefile.sys) thì sẽ không còn dữ liệu an toàn được lưu lại. Nếu bạn cho phép (Enable) khoá này, thời gian lúc tắt máy chắc chắn sẽ lâu hơn. Do cấu trúc bộ nhớ ảo Windows, các thông tin nhạy cảm như mật mã có thể vẫn còn có mặt trong file hoán chuyển. Do vậy, xoá file hoán chuyển khôn phải là biện pháp tăng hiệu xuất máy tính. Nhưng bạn vẫn có thể làm lúc Windows không chạy để tăng bảo mật

5.Bất hoạt file hoán chuyển:

Huyền thoại: Bất hoạt ile hoán chuyển Windows sẽ cải thiện được hiệu xuất.

Thực chất: bạn không cải thiện được gì khi tắt đi file hoán chuyển cả. Khi một ứng dụn nào đó khởi động, nếu khôn có file hoán chuyển hiện diện, nó buộc phải lấy một số lượng lớn ở RAM. Tệ hơn nữa, một số ít chương trình có thể nạp vào RAM khiến máy ngừng hoạt động.

6.Di chuyển file hoán chuyển sang vùng khác:

Huyền thoại: Di chuyển như vậy sẽ cải thiện được hiệu xuất

Thực chất: Di chuyển file hoán chuyển sang phân vùng khác trên cùng một ở cứng không cải thiện được gìđến hiệu xuất. Điều đon giải là máy tính phải hoạt động đi tìm giữ Windows và file hoán chuyển. Việc di chuyển có thể tốt cho việc chống phân mảnh ổ cứng, nhưng lại mất hiệu suất I/O. Nên giữ nguyên file hoán chuyển trên cùng một ổ cứng và và thực hiện việc chống phân mảnh.

7.Đặt file hoán chuyển vàp RAMdisk:

Huyền thoại: Di chuyển file hoán chuyển vào hệ thống sẽ tăng tốc hệ thống.

Thực chất: Bạn không thể làm điều ấy dù RAM bạn có thừa thãi đi chăng nữa, do ngay từ đầy hệ thống đã tạo file hoán chuyển trong bộ nới ảo

8.Ram Optimizers/Defragmenters(các chương trình tối ưu hoá chống phân mảnh RAM):

Huyền thoại: Làm tăng số lượng RAM khả dụng khi dùng các phần mềm tối ưu hoá RAM.

Thực chất: Các phần mềm tối ưu hoá RAM không hiệu quả gì mà còn làm giảm hiệu suất. Để có thêm RAM khả dụng, chúng phải ép dữ liệu của ứng dụng khác.

9.Dọn dẹp Registry:

Huyền thoại: Dọn dẹp registry tăng tốc hiệu suất.

Thực chất: Hàng trăm KB của các khoá này không dùng đến, đều không cải thiện gì hiệu suất làm việc của máy tính. Các chương trình dọn dẹp Registry chỉ chỉnh sửa lại các vấn đề do dấu vết của các ứng dụng để lại sau khi gỡ bỏ. Bạn không nên dọn dẹp Registry bằng các tiện ích dọn dep Registry vì đôi khi nó gỡ bỏ sai các khoá. Có thể làm tổn hại các ứng dụng và hệ điều hành.

10. Bất hoạt System Restore:

Huyền thoại: bất hoạt System Restore sẽ cải thiện hiệu xuất.

Thực chất: Không thay đổi gì đáng kể sau khi xem biểu đồ hoạt động máy tính. Tạo ra một thời điểm phục hồi là quá trình cực nhanh, chỉ vài giậy và chỉ tạo ra lúc máy tính nhàn rỗi.

MonoShock
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 19/07/2008
Age : 23

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết